Công ty TNHH Tư vấn - Dịch vụ - Đầu tư Song Ngọc | JLL: ‘Căn hộ cao cấp vị trí đắc địa sẽ có giá cao kỷ lục’
Dịch vụ Quản lý tòa nhà, Quản lý chung cư của SONG NGỌC cam kết mang lại hiệu quả và lợi nhuận tối đa cho quý khách hàng và doanh nghiệp với chi phí hợp lý
Quản lý tòa nhà, Quan ly toa nha, Quản lý chung cư, Quan ly chung cu, Quản lý tòa nhà Song Ngọc, Song Ngọc
18983
post-template-default,single,single-post,postid-18983,single-format-standard,ajax_fade,page_not_loaded,,vertical_menu_enabled,side_area_uncovered_from_content,qode-theme-ver-7.4,wpb-js-composer js-comp-ver-4.9.2,vc_responsive
 

JLL: ‘Căn hộ cao cấp vị trí đắc địa sẽ có giá cao kỷ lục’

16 Th1 JLL: ‘Căn hộ cao cấp vị trí đắc địa sẽ có giá cao kỷ lục’

JLL: ‘Căn hộ cao cấp vị trí đắc địa sẽ có giá cao kỷ lục’

Nguồn cung hạn chế trong khi nhu cầu đầu tư tiếp tục tăng cao sẽ đẩy giá căn hộ cao cấp tại khu vực trung tâm TP HCM.

Theo báo cáo vừa được JLL công bố, trong quý cuối năm 2018, thị trường TP HCM đón nhận tổng cộng 1.743 căn hộ cao cấp (trên 3.000 USD mỗi m2) từ 5 dự án, tăng 3,6% so với quý trước. Tuy nhiên, tổng lượng mở bán trong năm 2018 là 4.813 căn, giảm đến 45,7% so với năm 2017. Điều này cho thấy nguồn cung căn hộ cao cấp đang có dấu hiệu ngày càng khan hiếm trên thị trường.

Trong khi giá bán sơ cấp trên toàn thị trường căn hộ tại TP HCM giữ mức ổn định, chỉ tăng khoảng 0,9% sau một năm, thì giá chào bán các căn hộ cao cấp mới ra mắt tăng đến 34% so với cùng kỳ năm trước, đạt 3.546 USD mỗi m2.

Căn hộ cao cấp tại TP HCM có giá chào bán tăng vượt bậc trong năm 2018.

Căn hộ cao cấp tại TP HCM có giá chào bán tăng vượt bậc trong năm 2018.

Ông Stephen Wyatt – Tổng giám đốc Việt Nam JLL nhận định đà tăng vượt bậc này đến từ các dự án mới có vị trí và chất lượng xây dựng tốt hơn về kiến trúc, xây dựng và tiện ích nội khu.

“Một dự án tại quận 1 đã được ra mắt với giá mở bán trung bình lên đến 9.600 USD mỗi m2 – mức giá cao kỷ lục từ trước đến nay ở thị trường căn hộ cao cấp của TP HCM”, ông Stephen cho biết thêm.

Hay tại The Grand Manhattan – dự án sở hữu hai mặt tiền đường Cô Bắc và Cô Giang ngay lõi trung tâm quận 1, khoảng 1.000 căn hộ tại đây được định giá khởi điểm dự kiến lên đến 6.000 USD mỗi m2. Dự án có chính sách thanh toán khá linh hoạt – chỉ thanh toán 2,9 tỷ đồng trong 28 tháng – và ưu đãi chỗ đỗ ôtô định danh ngay trung tâm quận 1.

Dự án The Grand Manhattan sở hữu vị trí đắc địa tại trung tâm TP HCM, có giá bán dự kiến lên đến 6.000 USD mỗi m2.

Đánh giá về triển vọng phân khúc căn hộ cao cấp trong năm nay, đại diện JLL cho rằng, giá bán các sản phẩm mới có vị trí đắc địa sẽ cao kỷ lục. Điều này xuất phát từ việc nguồn cung mới có tín hiệu chậm lại, do thủ tục phê duyệt dự án kéo dài. Hãng dự báo trong năm nay, TP HCM vẫn có thêm hơn 10.000 căn hộ cao cấp, nhưng chủ yếu đến từ các dự án đã được phê duyệt hoặc đã bắt đầu xây dựng.

Nhu cầu vẫn sẽ đi đôi với nguồn cung, với khối lượng bán dự kiến sẽ đạt gần 8.700 căn, cao hơn mức của năm 2018.

“Người mua sẽ không có nhiều sự lựa chọn ở thị trường sơ cấp. Thay vào đó, thị trường mua đi bán lại trở nên sôi động hơn với sự tăng giá hứa hẹn tại một số dự án chất lượng tốt”,

Trong đó, nhu cầu của các căn hộ hạng sang sẽ được hỗ trợ bởi nhiều yếu tố. Thứ nhất là triển vọng tươi sáng của nền kinh tế, với mức tăng trưởng GDP cả năm 2018 đạt 7,08% – mức cao nhất trong vòng 10 năm qua.

Thứ hai là tốc độ gia tăng nhanh chóng nhóm người siêu giàu (có tài sản trên 30 triệu USD) trong xã hội. Theo báo cáo World Ultra Wealth Report do hãng nghiên cứu Wealth-X công bố hồi tháng 9, Việt Nam đứng thứ 3 thế giới về tốc độ tăng trưởng người siêu giàu trong giai đoạn 2012-2017. Cụ thể, tốc độ này là 12,7% mỗi năm, chỉ sau Bangladesh (17,3%) và Trung Quốc (13,4%).

Ngoài ra, những nhà đầu tư tiềm năng của bất động sản hạng sang còn đến từ khối ngoại khi Việt Nam đã cho phép người nước ngoài sở hữu nhà. Dữ liệu thống kê giao dịch qua CBRE cho thấy, thị trường bất động sản hạng sang TP HCM đang chứng kiến sự quan tâm mạnh mẽ của người mua đến từ nước ngoài. Hai năm trước, tỷ lệ khách hàng là người nước ngoài mới chiếm 53% thì đến năm nay đã tăng lên 76%.

JLL: 'Căn hộ cao cấp vị trí đắc địa sẽ có giá cao kỷ lục'

Ánh Thúy

Nguồn: vnexpress.net