Công ty TNHH Tư vấn - Dịch vụ - Đầu tư Song Ngọc | Song Ngọc
Dịch vụ Quản lý tòa nhà, Quản lý chung cư của SONG NGỌC cam kết mang lại hiệu quả và lợi nhuận tối đa cho quý khách hàng và doanh nghiệp với chi phí hợp lý
Song, Ngọc, Song Ngọc,
20336
post-template-default,single,single-post,postid-20336,single-format-standard,ajax_fade,page_not_loaded,,vertical_menu_enabled,side_area_uncovered_from_content,qode-theme-ver-7.4,wpb-js-composer js-comp-ver-4.9.2,vc_responsive
 

Năm 2020, Tp.HCM sẽ mạnh tay cưỡng chế các công trình vi phạm xây dựng có quy mô lớn

16 Th3 Năm 2020, Tp.HCM sẽ mạnh tay cưỡng chế các công trình vi phạm xây dựng có quy mô lớn

Ông Lê Hoà Bình, Giám đốc Sở Xây dựng Tp.HCM cho biết, TP sẽ tập trung chuẩn bị sắp xếp lại bộ máy thanh tra xây dựng và đội quản lý trật tự đô thị của 24 quận, huyện.
Năm 2020, Tp.HCM sẽ mạnh tay cưỡng chế các công trình vi phạm xây dựng có quy mô lớn

Theo ông Bình, dù đã xử lý và phát hiện nhiều công trình xây dựng vi phạm trên địa bàn nhưng đến nay Tp.HCM vẫn còn một số tồn tại. Trong đó là việc ngăn chặn công trình vi phạm tiếp tục thi công chưa hiệu quả; việc thuê đơn vị cưỡng chế còn khó khăn. Giám đốc Sở Xây dựng Tp.HCM cho biết, hiện nay chúng ta chưa thực hiện được giải pháp hữu hiệu để ngăn chặn ngay từ đầu.

Cơ quan này sẽ phối hợp và trình UBND TP ban hành quy trình phối hợp giữa các đơn vị để xử lý bước một. Nếu như tiếp tục vi phạm có quyết định cưỡng chế vi phạm hành chính sẽ phân chia giai đoạn để thực hiện thủ tục cưỡng chế thay vì cưỡng chế toàn bộ công trình sẽ rất khó khăn.

Để quản lý trật tự xây dựng đi vào nề nếp, lãnh đạo của Tp.HCM yêu cầu Sở Xây dựng và các quận, huyện khẩn trương áp dụng công nghệ thông tin, công nghệ cao như phần mềm trực tuyến về quản lý trật tự xây dựng; phần mềm quản lý quy hoạch tài nguyên xây dựng chung cho toàn thành phố.

“Từ nay đến cuối năm, Tp.HCM sẽ tập trung cưỡng chế các công trình vi phạm xây dựng có quy mô lớn”, Giám đốc Sở Xây dựng nhấn mạnh.

Được biết, từ khi thực hiện Chỉ thị 23 về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước thì tình hình quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn Tp.HCM có diễn biến tích cực. TP đã phát hiện 576 công trình vi phạm, trong đó sai phép chiếm 60%. Bình quân mỗi ngày còn 3,5 vụ vi phạm xây dựng, giảm 5,1 vụ/ngày (trước Chỉ thị 23 là 8,6 vụ/ngày, tỷ lệ giảm là 59%).

Nguồn: Hạ Vy (Tổ quốc) – Cafeland.vn