Công ty TNHH Tư vấn - Dịch vụ - Đầu tư Song Ngọc | Dễ bị xử phạt nếu nuôi chó, mèo trong chung cư
Dịch vụ Quản lý tòa nhà, Quản lý chung cư của SONG NGỌC cam kết mang lại hiệu quả và lợi nhuận tối đa cho quý khách hàng và doanh nghiệp với chi phí hợp lý
Quản lý tòa nhà, Quan ly toa nha, Quản lý chung cư, Quan ly chung cu, Quản lý tòa nhà Song Ngọc, Song Ngọc
19960
post-template-default,single,single-post,postid-19960,single-format-standard,ajax_fade,page_not_loaded,,vertical_menu_enabled,side_area_uncovered_from_content,qode-theme-ver-7.4,wpb-js-composer js-comp-ver-4.9.2,vc_responsive
 

Dễ bị xử phạt nếu nuôi chó, mèo trong chung cư

25 Th7 Dễ bị xử phạt nếu nuôi chó, mèo trong chung cư

Hiện nay, nhiều người nuôi chó, mèo và các thú cưng khác tại chung cư gây ảnh hưởng tới cư dân, thậm chí còn đe dọa đến sức khỏe, tính mạng của người khác.

Bởi vậy, tại bài viết này tôi sẽ trình bày rõ các rủi ro pháp lý mà người nuôi chó, mèo và các thú cưng khác trong chung cư có thể gặp phải.

Một là, nếu để các vật nuôi này phóng uế ở nơi công công tại chung cư sẽ bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng theo Khoản 1 Điều 7 của Nghị định số 167/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình.

Hai là, nếu thả rông những vật nuôi này ở nơi công cộng tại chung cư sẽ bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng theo Khoản 1 Điều 5 của Nghị định số 167/2013/NĐ-CP.

Ba là, trường hợp để các vật nuôi này cắn hay gây nguy hại đến sức khỏe, tính mạng của cư dân có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo Bộ luật Hình sự 2015 (được sửa đổi, bổ sung năm 2017) và phải bồi thường thiệt hại theo Bộ luật Dân sự 2015 cho người bị thiệt hại.

Lời khuyên: Mọi người không nên nuôi chó, mèo, vật nuôi khác tại chung cư nhằm đảm bảo được sức khỏe, tính mạng cho mình và người khác cũng như giúp bản thân tránh gặp các rủi ro pháp lý. Trong trường hợp nếu quá yêu thích động vật thì cần cẩn trọng khi nuôi và chấp hành đúng nội quy của chung cư cũng như yêu cầu nêu trên nhằm tránh xảy ra sự việc đáng tiếc.

Thổ Kim