Công ty TNHH Tư vấn - Dịch vụ - Đầu tư Song Ngọc | Ý kiến trái chiều xung quanh đề xuất bổ sung 2 mô hình quản lý chung cư
Dịch vụ Quản lý tòa nhà, Quản lý chung cư của SONG NGỌC cam kết mang lại hiệu quả và lợi nhuận tối đa cho quý khách hàng và doanh nghiệp với chi phí hợp lý
Quản lý tòa nhà, Quan ly toa nha, Quản lý chung cư, Quan ly chung cu, Quản lý tòa nhà Song Ngọc, Song Ngọc
19768
post-template-default,single,single-post,postid-19768,single-format-standard,ajax_fade,page_not_loaded,,vertical_menu_enabled,side_area_uncovered_from_content,qode-theme-ver-7.4,wpb-js-composer js-comp-ver-4.9.2,vc_responsive
 

Ý kiến trái chiều xung quanh đề xuất bổ sung 2 mô hình quản lý chung cư

15 Th6 Ý kiến trái chiều xung quanh đề xuất bổ sung 2 mô hình quản lý chung cư

VTV.vn – Đề xuất bổ sung 2 mô hình quản lý nhà chung cư của Bộ Xây dựng nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ giới doanh nghiệp, chuyên gia.

Tại phiên chất vấn vào tuần trước, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà cho biết, Bộ sẽ khẩn trương sửa đổi một số vấn đề về hoạt động của nhà chung cư. Đặc biệt, Bộ trưởng đã đề xuất bổ sung 2 mô hình mới trong quản lý nhà chung cư.

Trong phần trả lời của mình, Bộ trưởng Bộ Xây dựng cũng nêu rõ việc chọn mô hình quản lý nào là do cộng đồng dân cư ở nhà chung cư đó tự quyết định, dù chủ đầu tư thực hiện hay đơn vị chuyên nghiệp thực hiện thì phải có giám sát của cộng đồng thông qua ban quản trị của nhà chung cư đó.

Đa số ý kiến của các doanh nghiệp và chuyên gia đều cho rằng dù chung cư vận hành theo mô hình nào, việc quan trọng nhất là phải đảm bảo tính minh bạch, nhất là khoản tiền khổng lồ từ phí bảo trì 2%.

Một số ý kiến cho rằng, người giữ vai trò chính trong quản lý chung cư vẫn phải chính là những người đang sinh sống tại đó (các cư dân). Vì hơn ai hết, họ hiểu cách làm như thế nào để người dân được hưởng lợi và thoải mái nhất.

Cũng có ý kiến cho rằng, đã đến lúc cần phải có một cơ quan Nhà nước riêng biệt chuyên quản lý, xử lý các vấn đề về nhà chung cư tại các đô thị lớn, thay vì hết cấp này đùn đẩy cho cấp khác xử lý khi có tranh chấp xảy ra như thời gian vừa qua. Trong khi đó, người dân bỏ tiền tỷ để mong an cư tại chung cư, nhưng ngày ngày mệt mỏi vì những tranh chấp không biết bao giờ mới đi đến hồi kết.

Theo : vtv.vn