Công ty TNHH Tư vấn - Dịch vụ - Đầu tư Song Ngọc | Nóng trong tuần: Lại nóng chuyện quỹ bảo trì chung cư 2%
Dịch vụ Quản lý tòa nhà, Quản lý chung cư của SONG NGỌC cam kết mang lại hiệu quả và lợi nhuận tối đa cho quý khách hàng và doanh nghiệp với chi phí hợp lý
Quản lý tòa nhà, Quan ly toa nha, Quản lý chung cư, Quan ly chung cu, Quản lý tòa nhà Song Ngọc, Song Ngọc
19128
post-template-default,single,single-post,postid-19128,single-format-standard,ajax_fade,page_not_loaded,,vertical_menu_enabled,side_area_uncovered_from_content,qode-theme-ver-7.4,wpb-js-composer js-comp-ver-4.9.2,vc_responsive
 

Nóng trong tuần: Lại nóng chuyện quỹ bảo trì chung cư 2%

18 Th3 Nóng trong tuần: Lại nóng chuyện quỹ bảo trì chung cư 2%

Nóng trong tuần : Lại nóng chuyện quỹ bảo trì chung cư 2%

Quỹ bảo trì chung cư: Bỏ được không; Sống “run rẩy” trong chung cư cũ nát; Dồn dập nhà đầu tư đăng ký, Bình Quới – Thanh Đa sẽ hết treo; Người mua đất tiếp tục truy đòi quyền lợi các dự án không sổ đỏ tại Đà Nẵng… là những thông tin nhà đất nóng trong tuần qua.

Ảnh minh họa

Quỹ bảo trì chung cư : Bỏ được không ?

Quỹ bảo trì chung cư 2% được xem là nguyên nhân hàng đầu trong các cuộc tranh chấp tại nhiều chung cư trên cả nước. Tuy nhiên, việc thu hay bỏ, quản lý như thế nào khoản kinh phí này là điều không hề đơn giản.

Liên quan đến quỹ bảo trì 2% tại các chung cư, Luật Nhà ở 2014 đã quy định, khi chưa có ban quản trị thì chủ đầu tư phải lập một tài khoản quản lý quỹ bảo trì của cư dân. Phải công khai số tài khoản, ngân hàng để cư dân biết để có thể nộp tiền và hay tự chuyển tiền vào tài khoản. Một khi chung cư đã có ban quản trị thì trách nhiệm của chủ đầu tư phải bàn giao lại tài khoản quỹ bảo trì cho ban quản trị quản lý.

Chung cư bị ngân hàng siết nợ : Lỗi tại ai ?

Nhiều khách hàng đóng tiền mua chung cư, thậm chí đã dọn vào căn hộ sinh sống ổn định nhiều năm nhưng vẫn có nguy cơ bị cho “ra đường” vì chủ đầu tư đem dự án thế chấp ngân hàng và không thể trả nợ. Ai là người có lỗi trong câu chuyện này?

Mới đây, hàng trăm cư dân sinh sống tại chung cư Khang Gia Tân Hương (quận Tân Phú, TP.HCM) đã một phen “hú vía” khi Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) phát đi thông báo sẽ tiến hành thu giữ và xử lý quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất đối với chung cư Khang Gia Tân Hương.

Đà Nẵng : Người mua đất tiếp tục truy đòi quyền lợi các dự án ko sổ đỏ

Tối 14/3/2019, gần 200 người là các chủ đầu tư và đại diện chủ đầu tư mua đất tại 3 dự án do công ty Bách Đạt An và Hoàng Nhất Nam hợp tác triển khai, đã cùng bao vây trụ sở công ty Hoàng Nhất Nam (Đà Nẵng) truy đòi các quyền lợi của mình.

Những người mua đã tụ tập từ 18 giờ cùng ngày và mãi đến 22 giờ đêm vẫn chưa giải tán, nhất định yêu cầu các bên đầu tư và khai thác dự án phải có câu trả lời minh bạch về “số phận” hơn 1.000 lô đất không có giấy chủ quyền sử dụng (sổ đỏ). Lực lượng an ninh công an thành phố Đà Nẵng đã phải đến can thiệp và giữ trật tự.

Dồn dập nhà đầu tư đăng ký, Bình quới – Thanh đa sẽ hết treo ?

Danh sách các nhà đầu tư đăng ký tham gia đấu thầu dự án khu đô thị Bình Quới – Thanh Đa đã tăng lên 10 công ty. Nhiều người cho rằng động thái này đang mở ra những tín hiệu tích cực, dù mong manh cho khu đô thị đã treo gần 3 thập kỷ này.

Chưa đầy 10 ngày kể từ khi lãnh đạo thành phố cho biết đã có 5 nhà đầu tư đăng ký tham gia đấu thầu dự án khu đô thị Bình Quới – Thanh Đa, số doanh nghiệp quan tâm đến dự án khu đô thị này đã tăng gấp đôi.

Đà Nẵng : Sẽ kiên quyết tìm ra đầu mối đồn thổi giá đất

Chính quyền thành phố Đà Nẵng cho biết đang giao cho các cơ quan quản lý chức năng điều tra phát hiện những đối tượng, đầu mối đã cố tình tung các tin đồn thổi giá đất, giả mạo giấy tờ, gây hoang mang dư luận trong thời gian qua.

Trao đổi với CafeLand, ông Đoàn Ngọc Hùng Anh, Chánh Văn phòng UBND thành phố Đà Nẵng nhấn mạnh, với những diễn biến ngày càng quá khích và gây tác động xấu đến dư luận cũng như tình hình kinh tế, chính trị, xã hội tại địa phương, chính quyền thành phố đã có chủ trương kiên quyết xử lý những trường hợp vi phạm.

Sống “run rẩy” trong trung cư nát

Chung cư Vĩnh Hội (quận 4, TP.HCM) có tuổi đời hơn 50 năm, nay đã xuống cấp, hư hỏng nghiêm trọng. Hàng trăm hộ dân sinh sống tại đây luôn nơp nớp lo sợ và mong chính quyền thành phố sớm có phương án di dời, xây dựng mới.

Nằm ở vị tría đắc địa thuộc khu trung tâm TP.HCM, bên cạnh những toà nhà cao tầng khang trang hiện đại là cụm chung cư Vĩnh Hội đã có tuổi đời hơn 50 năm. Chung cư Vĩnh Hội đang là nơi sinh sống của hàng trăm hộ dân, và hiện đã xuống cấp nghiêm trọng. Ngay bên dưới chung cư là một khu chợ vây kín lối ra vào. Chung cư này nằm trong danh sách phải di dời khẩn cấp của thành phố.

Hoàng An (TH)